Những tác dụng tuyệt vời của tủ giữ nóng thức ăn

Share:

Tủ giữ nóng thức ăn là một sản phẩm không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, canteen, bếp ăn công nghiệp, tập thể… Đó là một điều không thể chối cãi. Vậy tại sao tủ giữ nóng thức ăn lại quan trọng như vậy? Điều gì khiến một chiếc tủ giữ nóng lại có vị thế trong nhà hàng doanh nghiệp, hãy cùng Bếp công nghiệp Quảng Ninh tìm hiểu những công dụng vô cùng tuyệt vời của tủ giữ nóng thức ăn để biết rõ câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Tủ giữ nóng thức ăn có nhiều tác dụng tích cực nên được ứng dụng rộng rãi, có mặt hầu hết ở tất cả mọi nơi kinh doanh dịch vụ nhà hàng.

Những tác dụng tuyệt vời của tủ giữ nóng thức ăn


Những tác dụng tuyệt vời của tủ giữ nóng thức ăn

Thứ nhất, tủ giữ nóng có tác dụng làm kích thích vị giác khiến cho người dùng thức ăn cảm thấy ngon miệng, ăn thức ăn nóng giúp chúng ta tăng tỷ lệ hấp thu các chất dinh dưỡng cao hơn so với các thức ăn nguội, đặc biệt là sự hấp thu protein của cơ thể. Có nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chúng ta ăn thức ăn nguội thì chỉ hấp thu được hai phần ba lượng protein có trong thức ăn. Ngoài ra tủ giữ nóng còn giúp tiết kiệm ATP cho khách hàng vì khi ăn thức ăn nóng cơ thể không cần phải mất thêm năng lượng làm nóng thức ăn trong quá trình tiêu hóa, như vậy giúp thực khách tiết kiệm được một số loại vitamin, đặc biệt là vitamin C.

Thứ hai, khi ăn thức ăn nóng bao giờ cũng có chất lượng và sẽ ngon hơn thức ăn nguội, dù có được làm nóng lại thì  thức ăn đã hâm qua  cũng không tài nào giống được như lúc mới nấu xong. Nhưng khi có tủ giữ nóng thì quý khách không cần phải lo lắng đến vấn đề này nữa.  Khi thức ăn thức được các đầu bếp chế biến xong, quý khách chỉ cần cho vào tủ giữ nóng như vậy thức ăn sẽ luôn luôn trong tình trạng nóng ấm, đảm bảo độ nóng cũng như hương vị thơm ngon cho đến lúc đặt thức ăn trước mặt khách hàng. Dù có để lâu cũng không cần phải lo lắng vì đã có tủ giữ nóng thức ăn đảm bảo dinh dưỡng cùng sự an toàn của thức ăn. 

Thứ ba, khi sử dụng tủ giữ nóng thức ăn thì các đầu bếp cũng đỡ vất vả hơn. Vào những giờ cao điểm, khách khứa đông đúc gọi món nhiều khiến cho đầu bếp phải mệt lả vì chạy qua chạy lại sơ chế nấu nướng theo thực đơn, điều này khiến các đầu bếp không hề có thời gian nghỉ ngơi. Nhưng nay thì đã khác, với một chiếc tử giữ nóng thức ăn, chỉ cần sơ chế thức ăn trước đó rồi cho vào tủ để giữ nóng, khi khách hàng đến chỉ cần cho ra dĩa trưng bày và phục vụ cho khách. Khách hàng vẫn có thể ăn thức ăn ấm nóng như vừa mới nấu xong còn đầu bếp lại nhẹ đi một phần công việc, thực sự rất tiện lợi và hữu ích.

Cuối cùng, thức ăn để trong tủ giữ nóng luôn duy trì được độ nóng ấm cũng như hương vị của thức ăn làm cho khi thực khách đến dùng bữa sẽ không có cảm giác thức ăn đã được nấu từ trước mà giống như vừa mới nấu. Thức ăn giữ được hương vị như mới nấu tạo cho khách hàng cảm thấy ngon miệng, hài lòng và đó cũng chính là một trong các nhân tố giữ chân khách hàng, dùng một lần và muốn quay lại nhiều lần nữa. Việc sử dụng tử giữ nóng còn giúp cho các nhà hàng tiết kiệm được chi phí khi phải đi hâm nóng thức ăn, tránh được tình trạng vội vàng chuẩn bị thức ăn, dẫn đến những sai sót không đáng có.

Trên đây là những công dụng có một không hai mà chỉ riêng tủ giữ nóng thức ăn mới có khả năng làm được. Tủ giữ nóng thức ăn thật sự rất tiện lợi, hữu ích và tiết kiệm. Nếu quý khách đang băn khoăn đi tìm giải pháp cho gian bếp của mình thì hãy nhanh tay chon ngay một chiếc tủ giữ nóng thức ăn, bởi những tác dụng của nó sẽ giúp quý khách hài lòng.

Bếp công nghiệp Quảng Ninh hân hạnh phục vụ quý khách! Liên hệ hotline 094 692 3636

Không có nhận xét nào