Những điều cần chú ý khi dùng tủ đông công nghiệp

Share:

Tủ đông công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm tươi sống trong thời gian dài mà không làm mất đi chất lượng của sản phẩm. Tủ đông đang dần thay thế cho các loại tủ làm lạnh thông thường như tủ lạnh, hay một số loại tủ kem dùng để trứ đông thực phẩm. Tủ đông có thể nói là mặt hàng khá mới mẻ vì  thế sau khi mua và sử dụng tủ cần chú ý những điểm dưới đây.

Chọn nguồn điện phù hợp cho tủ đông

Nguồn điện là điều đầu tiên bạn nên chú ý. Nếu nguồn điện không ổn định, hoàn toàn có thể khiến lượng nhiệt cung cấp cho tủ kém đi. Đó là chưa kể tới, tủ có thế gặp các sự cố như chập, cháy. 

Lời khuyên cho bạn là chọn nguồn điện phù hợp với công suất. Nên lắp một Aptomat riêng để đảm bảo an toàn. Tránh cắm điện chung với các thiết bị khác để phòng điện quá tải.

Trong suốt quá trình sử dụng, nên có khoảng thời gian cho tủ nghỉ ngơi. Chỉ cần rút phích cắm của nguồn điện trong vòng 10 phút, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của tủ.

tu-dong-cong-nghiep

Chọn nơi phù hợp để lắp đặt tủ đông

Tủ có thể bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp là nhờ lốc làm lạnh. Nếu đặt tủ ở những vị trí không bằng phẳng, khi hoạt động sẽ khiến tủ bảo ôn thực phẩm có tiếng ồn, các lốc bị lỏng dần và nhanh hỏng. Tất nhiên, hiệu suất làm việc cũng giảm.

Điều chỉnh nhiệt độ của tủ phù hợp

Tùy loại thực phẩm và số lượng khác nhau, bạn nên điều chỉnh lượng nhiệt trong tủ cho phù hợp. Tránh tính trang duy trì ở chế độ nhiệt nhất định, tránh cho tủ đông công nghiệp không cấp đủ nhiệt hoặc bị lãng phí nhiệt.

Lưu ý với người sử dụng, dù là tủ đông 2 cánh, 4 cánh hay 6 cánh đều có nút tăng chỉnh nhiệt. Hãy chọn lựa cho đúng để đảm bảo tủ hoạt động hiệu quả và lâu bền.

tu-dong-cong-nghiep

Vệ sinh tủ đúng cách

Muốn khử sạch mùi hôi và vi khuẩn trên tủ đông, chắc chắn bạn phải vệ sinh thường xuyên. Các bộ phận như phần rìa cao su cửa, dàn lạnh, bộ phận tản nhiệt nên thường xuyên được quan tâm, làm sạch. Tuy nhiên, hạn chế dùng hóa chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm hoặc khiến cho chất liệu tủ bị ăn mòn.

Bảo quản thực phẩm trong tủ đúng cách

Nếu lượng thực phẩm quá lớn và chồng chất lên nhau khiến cho hơi lạnh khó lan tỏa hết. Nghiêm trọng hơn, khi thực phẩm che kín quạt gió có thể giảm hiệu suất làm việc của tủ đông đồng thời sẽ gây tốn điện. Cách tốt nhất là sắp xếp lượng thực phẩm bảo quản vừa đủ và nên cho vào hộp inox thay cho hộp nhựa để khả năng làm lạnh nhanh hơn.

tu-dong-cong-nghiep

Thường xuyên mở tủ hoặc mở tủ trong thời gian dài sẽ khiến cho hơi lạnh bị mất đi. Cùng lúc, bộ phận làm lạnh của tủ phải tăng cường hoạt động. Như vậy lượng nhiệt bị thất thoát gây ra tốn kém điện năng.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn phần nào sử dụng tủ đông chuẩn nhất mà không gây lãng phí điện năng. Nếu cần thông tin hay tìm mua sản phẩm này xin liên hệ tới 094 692 3636 hoặc Bep36.com để được tư vấn

Không có nhận xét nào