Bếp công nghiệp Quảng Ninh cập nhật tin mới hot nhất tuần

Share:
Bếp công nghiệp Quảng Ninh chuyên sản xuất và thương mại các thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn quán ăn. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm như: Tủ nấu cơm, tủ đông công nghiệp, tủ sấy bát đĩa, tủ giữ nóng thức ăn, xe đẩy inox, chậu rửa công nghiệp.

Bếp công nghiệp Quảng Ninh

Dưới đây là các tin tổng hợp trên trang bếp công nghiệp Quảng Ninh


Móng Cái: Tạm thời thu hồi Quyết định công nhận 8 điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch
Thứ Tư, 05/04/2017, 13:08 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
Ngày 4/4, UBND TP Móng Cái đã ban hành Thông báo số 104/TB-UBND về tạm thời thu hồi Quyết định công nhận 8 điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.
Điểm mua sắm Gia Lợi, Địa chỉ: số 13 Đại lộ Hòa Bình, Phường Trần Phú, bị thu hồi Quyết định số 3603/QĐ-UBND ngày 8-8-2016 của UBND TP Móng Cái về công nhận đạt chuẩn đón khách du lịch.
Điểm mua sắm Gia Lợi, địa chỉ: số 13, Đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú, bị thu hồi Quyết định số 3603/QĐ-UBND ngày 8/8/2016 của UBND TP Móng Cái về công nhận đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.
Điểm mua sắm Tinh hoa Việt, Địa chỉ: số 09 Đông Trì, Phường Trần Phú, bị thu hồi Quyết định số 3605/QĐ-UBND ngày 8-8-2016 của UBND TP Móng Cái về công nhận đạt chuẩn đón khách du lịch.
Điểm mua sắm Tinh hoa Việt, địa chỉ: số 09 Đông Trì, phường Trần Phú, bị thu hồi Quyết định số 3605/QĐ-UBND ngày 8/8/2016 của UBND TP Móng Cái về công nhận đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.
Theo đó, từ ngày 4/4/2017, UBND TP Móng Cái tạm thời thu hồi Quyết định công nhận điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch của một số tổ chức, doanh nghiệp bán hàng phục vụ khách du lịch Trung Quốc. Gồm các điểm mua sắm sau:
1. Điểm mua sắm Gia Lợi, số 13 Đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú.
2. Điểm mua sắm Kim Nguyên Plaza, số 72 Vân Đồn, phường Trần Phú.
3. Điểm mua sắm Tinh Hoa Việt, số 09 Đông Trì, phường Trần Phú.
4. Điểm mua sắm Thương trường Phương Đông, số 35, đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú.
5. Điểm mua sắm Móng Cái Plaza, đường Hùng Vương, phường Trần Phú.
6. Trung tâm phân phối đặc sản Việt Nam Dương Vũ, nhà 10 KCN Hải Hòa, phường Hải Hòa.
7. Trung tâm Vĩnh Phát, số 76, đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú.
8. Điểm mua sắm Kim Đào Huệ Nguyên, số 05 Đại lộ Hòa Bình, Phường Trần Phú.
8 điểm mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, nơi thì nghiêm túc tháo biển tháo biển, nơi  thì lấy túi ni lon che lại. Như điểm mua sắm Móng Cái Plaza, Địa chỉ: Đường Hùng Vương, Phường Trần Phú bị thu hồi Quyết định số 4215/QĐ- UBND ngày 15-09-2016 của UBND TP Móng Cái Móng Cái.
8 điểm mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, nơi thì nghiêm túc tháo biển, nơi thì lấy túi ni-lon che lại. ( ảnh chụp tại Điểm mua sắm Móng Cái Plaza, đường Hùng Vương, phường Trần Phú, ngày 4/4/2017).
Các điểm thu hồi Quyết định công nhận điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch nhưng vẫn mở cửa bày bán hàng cho khách trên địa bàn có nhu cầu vào mua.
Sau khi bị thu hồi Quyết định công nhận điểm mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, các điểm bán hàng trên không được bán hàng cho các đoàn khách tour có hướng dẫn viên đi kèm, nhưng vẫn có thể bán cho khách lẻ như một cơ sở kinh doanh bình thường bếp công nghiệp Quảng Ninh.
Đây là một trong nhiều hoạt động của TP Móng Cái trong thực hiện chiến dịch làm sạch môi trường kinh doanh du lịch. Thời gian gần đây, hoạt động lữ hành đón khách du lịch qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã tái diễn một số vấn đề hạn chế như: các công ty lữ hành Việt Nam liên kết với các doanh nghiệp lữ hành nước ngoài mua tour dưới giá thành; thu tiền “đầu khách” từ hướng dẫn viên; hướng dẫn viên ép khách vào các điểm du lịch ngoài chương trình; các điểm bán hàng có xuất xứ không rõ ràng, có dấu hiệu lừa gạt khách hàng và sử dụng biển hiệu quảng cáo bằng tiếng nước ngoài... Việc này, đã ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu du lịch Quảng Ninh.
                                                                                                Thái Cảnh

4 ngày đầu tháng 4, khách tham quan Vịnh Hạ Long tăng 37% so với cùng kỳ
Thứ Tư, 05/04/2017, 12:54 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
.
.
Theo thông tin từ Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, trong 4 ngày đầu tháng 4 (thời điểm bắt đầu áp dụng điều chỉnh thu phí tham quan Vịnh Hạ Long theo tuyến), khách du lịch đến tham quan Vịnh Hạ Long đạt 35.045 lượt, tăng hơn 37% so với cùng kỳ năm 2016.
Tuy nhiên, số khách này so với tháng 3 đã giảm đi, do trong nửa đầu tháng 3, du khách Trung Quốc tới tham quan Hạ Long dưới tác động của những tour du lịch giá rẻ (“tour 0 đồng”) đã tăng đột biến. Từ cuối tháng 3, đầu tháng 4, hoạt động này đã được tỉnh Quảng Ninh chấn chỉnh và đi vào ổn định.
Khách du lịch đến tham quan Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu
Khách du lịch đến tham quan Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu
Từ ngày 1/4/2017, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long điều chỉnh phương thức thu phí tham quan mới, du khách chỉ phải trả một lần tiền phí tham quan Vịnh Hạ Long theo tuyến thay vì phải trả phí theo từng điểm tham quan như trước đây. Việc thu phí tham quan theo phương thức mới không chỉ tạo sự thuận tiện cho du khách, mà còn nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý thu phí, giảm chi phí công tác tổ chức bán vé trên Vịnh. Đây là tiền đề để hoàn thiện và đáp ứng công nghệ thông tin, tiến tới sử dụng vé điện tử tiện lợi, lịch sự và chính xác cho du khách. Các thiết bị bếp công nghiệp Quảng Ninh.
Trong Quý I năm nay, Vịnh Hạ Long đã đón 943.923 lượt khách tham quan, trong đó 804.939 lượt khách quốc tế và 138.984 khách trong nước. So với Quý I năm 2016, khách du lịch đến tham quan Vịnh Hạ Long tăng 22,6%.


Cẩm Phả tăng cường công tác quản lý đất đai
Thứ Tư, 05/04/2017, 11:38 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
.
.
Do địa bàn rộng, mức độ biến động lớn, dữ liệu không gian chưa đáp ứng được so với dữ liệu thuộc tính; tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng không phép, trái phép vẫn còn diễn ra và gây nhiều khó khăn cho chủ sử dụng đất trong việc thực hiện quyền của người sử dụng đất. Để giải quyết các vấn đề trên, từ năm 2013, thành phố đã tiến hành nghiệm thu bản đồ địa chính của ba xã (Cộng Hoà, Dương Huy, Cẩm Hải) và đến năm 2015, hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính tại 13 phường.
Cán bộ Phòng TN&MT TP Cẩm Phả, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến việc cấp GCNQSDĐ tại Trung tâm Hành chính công thành phố.
Cán bộ Phòng TN&MT TP Cẩm Phả, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến việc cấp GCNQSDĐ tại Trung tâm Hành chính công thành phố.
Theo đó, thành phố đã triển khai cấp đồng loạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đối với đất ở đô thị. Sau khi tổ chức cấp giấy chứng nhận, UBND các phường, xã đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến đến các hộ gia đình. Mặt khác, để giải quyết dứt điểm những hồ sơ đã được tiếp nhận tại UBND phường nhưng chưa được cấp giấy, TP Cẩm Phả đã chỉ đạo Phòng TN&MT thành lập tổ công tác triển khai đọc hồ sơ và hướng dẫn người dân hoàn thiện ngay tại các nhà văn hoá khu dân cư. Đồng thời, ngay khi Trung tâm Hành chính công thành phố đi vào hoạt động năm 2014, 100% thủ tục thuộc lĩnh vực TN&MT, trong đó các thủ tục về đất đai được tiếp nhận và giải quyết tại Trung tâm. Tất cả mọi thủ tục thiết bị bếp công nghiệp Quảng Ninh đều được niêm yết công khai về thành phần hồ sơ, trình tự thủ tục và thời gian giải quyết. Với hệ thống chính quyền điện tử, người dân có thể theo dõi được các giai đoạn giải quyết hồ sơ. Việc công khai, minh bạch và phân rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong quá trình giải quyết đã góp phần tích cực trong việc cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời hạn giải quyết hồ sơ.
Đặc biệt, để đáp ứng cho công tác nghiệm thu cơ sở dữ liệu đất đai, năm 2016, Cẩm Phả là một trong những địa phương đi đầu của tỉnh trong việc triển khai phân hệ hồ sơ quét, phân hệ đăng ký cấp giấy và chỉnh lý biến động. Đến nay, liên doanh nhà thầu Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Công ty Tư vấn triển khai công nghệ và xây dựng mỏ - địa chất đã tiến hành quét gần 60.000 hồ sơ hiện lưu trữ tại Phòng TN&MT thành phố. Nhờ những ứng dụng trên, cơ sở dữ liệu đất đai của thành phố đã được cập nhật liên tục trên hệ thống. Do đó, những thủ tục liên quan đến thửa đất đã được chỉnh lý, thực hiện nhanh chóng và chính xác.
Với những giải pháp trên, hiệu quả công tác quản lý đất đai của thành phố được nâng cao rõ rệt, nhất là trong việc cấp GCNQSDĐ. Tính đến hết năm 2016, toàn thành phố đã cấp được 42.843/46.455 thửa (đạt gần 93%) và hiện nay trên địa bàn không có hồ sơ cấp giấy chứng nhận tồn đọng chưa được giải quyết. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Song Phụng, Phó Trưởng Phòng TN&MT, Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất: “Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người sử dụng đất, tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai đạt hiệu quả hơn nữa, thành phố đề nghị Sở TN&MT xem xét, tham mưu với tỉnh tháo gỡ vướng mắc cho địa phương đối với công tác cấp đổi GCNQSDĐ ở nông thôn trong việc hướng dẫn chủ sử dụng đất thanh toán nghĩa vụ tài chính; bổ sung kịp thời máy quét hồ sơ lưu khi thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, cấp GCNQSDĐ; nhanh chóng triển khai đo đạc lại bản đồ địa chính của 12 phường nội thị thành phố, do mức độ biến động lớn, bản đồ hiện tại không đáp ứng được đòi hỏi của thực tế.


TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2017-2018
Nỗ lực cho một mùa tuyển sinh chất lượng
Thứ Tư, 05/04/2017, 07:41 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
.
.
Theo Sở GD-ĐT, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018 sẽ sớm hơn khoảng chục ngày so với năm học trước (từ ngày 1 đến 3-6). Chính vì thế, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được ngành Giáo dục Quảng Ninh thực hiện, nhằm có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng.
Một tiết học của học sinh lớp 9, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ.
Một tiết học của học sinh lớp 9, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, điểm mới đáng chú ý của kỳ thi năm nay có lẽ là việc các thí sinh thi vào các trường THPT công lập (trừ Trường THPT Chuyên Hạ Long) sẽ phải thi thêm môn ngoại ngữ. Tức là các thí sinh thi vào các trường này phải thi tất cả 3 môn là: Toán, văn, ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, hoặc tiếng Trung Quốc). Trường hợp thí sinh không học môn ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng, Giám đốc Sở GD-ĐT xem xét, quyết định cho phép thí sinh chọn môn thi thay thế môn ngoại ngữ trong số các môn: Vật lý, hoá học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Ông Lưu Hải Tiền, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT, cho biết: “Việc đồng ý cho các trường THPT công lập tổ chức thi thêm môn ngoại ngữ thiết bị bếp công nghiệp Quảng Ninh nhằm mục đích nâng cao chất lượng đầu vào cho các trường, đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình phân luồng học sinh sau THCS. Phương án này đã được Sở thông báo rộng rãi tới các trường, thí sinh từ cuối học kỳ I, nhằm giúp các em có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý, kiến thức”.
Theo đó, để bước vào kỳ thi với tâm lý tự tin, chủ động, thời gian qua, học sinh khối lớp 9 trên địa bàn tỉnh đã tập trung ôn luyện cả 3 môn: Toán, văn, ngoại ngữ. Riêng với môn ngoại ngữ, công tác ôn luyện của các thí sinh được đẩy lên cao hơn. Cô giáo Hoàng Thị Phương Hoa, Hiệu trưởng Trường THCS Trọng Điểm, TP Hạ Long, cho biết: “Ban đầu, học sinh khối 9 trong Trường cũng khá băn khoăn, lo lắng vì biết thông tin phải thi thêm môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, sau khi được nhà trường, cô giáo chủ nhiệm tư vấn, chia sẻ đầy đủ thông tin, các em đã yên tâm hơn. Nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên tiếng Anh tập trung ôn luyện cho các em hệ thống kiến thức cơ bản, toàn diện để các em nắm chắc, vận dụng tốt”. Còn thầy giáo Hoàng Văn Coỏng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Thanh Sơn, huyện Ba Chẽ, cho hay: “Năm nay, nhà trường chỉ có 18 học sinh lớp 9. Mặc dù số lượng học sinh ít, nhưng chúng tôi vẫn chú trọng công tác ôn tập cho các em. Trường tổ chức cho các em ôn luyện 3 buổi/tuần, cơ bản đảm bảo cho các em nắm vững kiến thức”.
Theo bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT thì cũng như năm học trước, năm nay các trường THPT công lập thực hiện theo phương thức thi tuyển nếu có số học sinh đăng ký dự tuyển lớn hơn chỉ tiêu được giao. Các trường còn lại thực hiện theo phương thức xét tuyển. Đồng thời, các trường THPT tư thục vẫn được chủ động lựa chọn một trong 2 phương thức tuyển sinh là thi tuyển hoặc xét tuyển phù hợp với điều kiện của nhà trường. Đối với Trường THPT Chuyên Hạ Long cũng vẫn thực hiện theo phương thức thi tuyển; thực hiện thi 2 vòng: Sơ tuyển các chỉ số AQ, IQ, EQ và thi tuyển. Mỗi thí sinh vẫn tiếp tục được đăng ký dự tuyển tối đa vào 2 lớp chuyên khác nhau và phải thi các môn: Ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên. Đặc biệt, một điểm đáng lưu ý là năm học này, ngành Giáo dục đã ra chủ trương không khuyến khích tuyển sinh vào trường tư thục ở những địa bàn có cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ trung cấp. Các Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện, Trung tâm HN&GDTX tỉnh tuyệt đối không được tuyển sinh đối tượng học sinh trong độ tuổi học THPT vào học lớp 10 nếu không kết hợp với học các chương trình đào tạo nghề nghiệp. Với các trường phổ thông dân tộc nội trú, nếu tuyển sinh hết đối tượng ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà còn chỉ tiêu, sẽ được tiếp tục tuyển sinh đối tượng là con em dân tộc thiểu số ở các vùng khác nếu địa phương có nhu cầu tạo nguồn cán bộ cho vùng đó.
Hy vọng, với sự kỳ vọng của ngành Giáo dục, sự ôn luyện tích cực của các thí sinh, mùa tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018 sẽ đạt chất lượng, hiệu quả hơn những năm trước.


Siết chặt quản lý sản xuất, kinh doanh rượu
Thứ Tư, 05/04/2017, 07:38 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
.
.
Chưa bao giờ vấn đề hệ luỵ của rượu trên địa bàn cả nước lại nóng như hiện nay. Tuy trên địa bàn tỉnh chưa xảy ra các vụ ngộ độc rượu, nhưng vẫn đặt ra yêu cầu cho các cơ quan chức năng phải siết chặt việc quản lý sản xuất, kinh doanh rượu.
Đội Quản lý thị trường số 6 kiểm tra tem nhãn các loại rượu tại đại lý của ông Phạm Trung Quý, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí.
Đội Quản lý thị trường số 6 kiểm tra tem nhãn các loại rượu tại đại lý của ông Phạm Trung Quý, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí.
Mục sở thị tại cơ sở sản xuất rượu thủ công tại xã Yên Đức, TX Đông Triều của ông Nguyễn Minh Hường. Khu vực sản xuất rượu bố trí gần khu vực nuôi gà của gia đình. Rượu được gia đình ủ trong các thùng sơn, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Chủ cơ sở không biết có tạp chất gì có thể sinh ra trong quá trình nấu rượu; không biết kiểm soát nhiệt độ nồi chưng cất trong quá trình nấu rượu để có thể lọc bỏ các tạp chất trong rượu; chưa từng nghe nói có thể sinh ra methanol trong rượu nấu thủ công. Đây là tình trạng chung của phần lớn các cơ sở sản xuất rượu thủ công hiện nay.
Vừa qua, UBND tỉnh và Sở Công Thương đã liên tục ban hành các văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu. Trên cơ sở đó, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã thường xuyên nắm chắc tình hình thị trường; phổ biến tới các tổ chức, cá nhân kinh doanh chấp thiết bị bếp công nghiệp Quảng Ninh hành đúng các quy định của Nhà nước; ngăn chặn các hành vi sản xuất rượu giả, sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc để sản xuất rượu. Lực lượng quản lý thị trường cũng đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng kiểm tra các phương tiện vận chuyển rượu từ các địa phương khác đưa vào tiêu thụ trên địa bàn. Quản lý thị trường các địa phương cũng chủ động tăng cường giám sát, thu thập thông tin, kiểm tra đột xuất về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu thủ công, sử dụng Kit kiểm tra nhanh Methanol, lấy mẫu kiểm nghiệm; công khai đối tượng vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các địa phương cũng tăng cường khuyến cáo người tiêu dùng không uống rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không uống rượu của các cơ sở nấu rượu không có giấy phép, không đảm bảo kỹ thuật. Chỉ tính riêng từ ngày 1-1 đến 24-3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã xử lý 32 vụ vi phạm về kinh doanh rượu nhập lậu với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 41,8 triệu đồng; tịch thu, tiêu huỷ 1.412 lít và 60 chai rượu; trị giá hàng hoá vi phạm khoảng 68 triệu đồng.
 Mặc dù có nhiều cố gắng, song việc quản lý sản xuất, kinh doanh mặt hàng rượu vẫn còn nhiều khó khăn. Trong đó, hầu hết các hộ sản xuất rượu thủ công trên địa bàn tỉnh hiện nay là các cơ sở nhỏ lẻ nên chưa tuân thủ các quy định của Nhà nước. Số lượng các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu phân bố khắp các khu vực trên địa bàn, nên công tác kiểm soát gặp nhiều khó khăn.
Thiết nghĩ, để tăng cường việc quản lý sản xuất, kinh doanh rượu, hạn chế tối đa hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, các cấp, ngành và địa phương cần có những giải pháp thiết thực hơn nhằm giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là các hộ nấu rượu thủ công.


Cẩm Phả: Khen thưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy trong triệt phá đường dây mua bán 1.230 viên ma túy
Thứ Ba, 04/04/2017, 16:57 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
.
.
Sáng 4/4, tại TP Cẩm Phả, UBND TP Cẩm Phả đã khen thưởng đột xuất cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Cẩm Phả), vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy.
Phá đường dây mua bán trái phép ma túy, thu 1.230 viên ma túy tổng hợp
 1
Lãnh đạo TP Cẩm Phả  tặng Giấy khen của UBND TP và tiền thưởng cho CBCS Đội CSĐT tội phạm về ma túy (Công an TP Cẩm Phả).
Trước đó, ngày 31/3, Đội CSĐT tội phạm về ma túy (Công an TP Cẩm Phả) đã đấu tranh triệt phá đường dây mua bán trái phép ma túy tổng hợp, bắt 3 đối tượng, thu 1.230 viên ma túy tổng hợp, một khối lượng ma túy đá và một số tài sản khác.


Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ
Thứ Ba, 04/04/2017, 18:54 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
.
.
Chiều 4/4, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin báo chí thường kỳ. Đồng chí Cao Tường Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND TP Hạ Long đã thông tin về việc điều chỉnh phương thức thu phí tham quan Vịnh Hạ Long theo tuyến. Cụ thể, từ ngày 1/4/2017, du khách chỉ phải trả một lần tiền phí tham quan Vịnh Hạ Long theo tuyến thay vì phải trả phí theo từng điểm tham quan như trước đây. Việc thu phí tham quan theo phương thức mới không chỉ tạo sự thuận tiện cho du khách, mà còn nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý thu phí, giảm chi phí công tác tổ chức bán vé trên Vịnh. Đây là tiền đề để hoàn thiện và đáp ứng công nghệ thông tin, tiến tới sử dụng vé điện tử tiện lợi và chính xác cho du khách.
Bên cạnh đó, UBND TP Hạ Long cũng thông tin thêm về nội dung dừng hoạt động thuyền kayak trên Vịnh Hạ Long từ ngày 1/4. Quyết định này được ban hành trên cơ sở thực hiện các khuyến nghị của UNESCO về tình trạng hoạt động thiết bị bếp công nghiệp Quảng Ninh của tàu thuyền du lịch đang gia tăng lượng lớn khách du lịch, tạo những tác động tiêu cực không mong muốn tới Di sản.
Theo thống kê hiện có trên 1.400 kayak đang hoạt động với khoảng 1.100 kayak được chở trên các tàu du lịch lưu trú. Việc chở thêm các phương tiện thủy khác sẽ làm tăng nguy cơ đắm chìm, tăng vật liệu dễ cháy trên tàu và ảnh hưởng đến định biên tối thiểu trên tàu. Trong khi đó, hiện các tổ chức, các cá nhân kinh doanh dịch vụ kayak chưa có phương án hoạt động được phê duyệt.
Hội nghị cũng đã nghe đại diện lãnh đạo Sở Du lịch thông tin khái quát về hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch Trung Quốc tại Quảng Ninh. Trong đó, làm rõ một số nội dung về việc thời gian qua trên địa bàn tỉnh xuất hiện những tour du lịch Hạ Long với mức dưới giá thành “tour 0 đồng”, cùng với đó là nhiều điểm bán hàng lưu niệm cho khách du lịch niêm yết giá sai quy định, có dấu hiệu lừa gạt khách...
Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, UBND các địa phương, đến nay hoạt động lữ hành kinh doanh đón khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã đi vào ổn định. Quý I/2017, Quảng Ninh đón trên 3,7 triệu lượt khách, tăng 12%, trong đó khách quốc tế đạt 1,2 triệu lượt, tăng 4%. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 4.200 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ.
Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao cũng thông tin một số nội dung liên quan đến việc bảo tồn Di tích nhà máy kẽm Quảng Yên.

Tại hội nghị, lãnh đạo TP Hạ Long, Sở Du lịch đã giải đáp một số câu hỏi của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí liên quan đến tình hình hoạt động du lịch lữ hành, việc thu vé theo tuyến tham quan Vịnh, dịch vụ chèo thuyền kayak...
Phát biểu tại cuộc họp, về lĩnh vực du lịch, đồng chí Cao Tường Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ khẳng định, tỉnh Quảng Ninh đang triển khai quyết liệt để tạo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, trong sạch trên quan điểm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp, khách du lịch và quyền lợi người tiêu dùng.
Về định hướng thông tin báo chí thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục tuyên truyền về kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh; sự chỉ đạo của Bộ Chính trị về việc xây dựng Đặc khu hành chính kinh tế Vân Đồn; Nghị quyết 07 về phát triển khoa học công nghệ tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 với mục tiêu tổng quát nhằm đẩy mạnh phát triển, ứng dụng khoa học và công nghệ theo xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư...


Đầm Hà cần có chỉ đạo điểm, mô hình điểm do dân làm trong phát triển mô hình kinh tế
Thứ Ba, 04/04/2017, 18:42 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
.
.
Đây là yêu cầu của đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi làm việc với huyện Đầm Hà về tình hình triển khai Đề án nhiệm vụ, giải pháp đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn (ĐBKK), hoàn thành Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn huyện.
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình trồng trà hoa vàng diện tích hơn 1,5 ha của gia đình anh Lỷ Mộc Xuân, thôn Tán Trúc Tùng, xã Quảng An
Đồng chí Đặng Huy Hậu thăm mô hình trồng trà hoa vàng của gia đình anh Lỷ Mộc Xuân, thôn Tán Trúc Tùng, xã Quảng An.
Huyện Đầm Hà có 3 xã nằm trong chương trình 135 gồm: Quảng Lâm, Quảng Lợi, Quảng An. Đến nay huyện đã phê duyệt 3 đề án hỗ trợ phát triển sản xuất đưa các xã ra khỏi diện ĐBKK, hoàn thành Chương trình 135 và đã tiến hành thẩm định, phê duyệt Đề án nhiệm vụ và giải pháp đưa các xã ra khỏi diện ĐBKK, hoàn thành chương trình 135 giai đoạn 2017-2020.
Trong năm 2016, huyện đã bố trí trên 12 tỷ đồng cho các xã 135 để hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển sản xuất. Trong đó, nguồn vốn phát triển sản xuất chủ yếu hỗ trợ nhân dân chăn nuôi đàn gia súc lớn, nuôi lợn thương phẩm, phát triển cây củ cải, mua nông cụ sản xuất…
Tuy nhiên, do tư tưởng của người dân còn trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước, chưa có ý thức vươn lên thoát nghèo, điều kiện phát triển sản xuất của người dân còn hạn chế, khó nhân rộng mô hình kinh tế, hầu như không tái sản xuất được… khiến cho 3 xã Quảng Lâm, Quảng Lợi, Quảng An còn gặp nhiều khó khăn trong công tác thoát nghèo.

...thăm trang trại chăn nuôi bò của gia đình anh Nguyễn Hữu Thuật, thôn Đông Thành, xã Quảng An
Đồng chí Đặng Huy Hậu thăm trang trại chăn nuôi bò của gia đình anh Nguyễn Hữu Thuật, thôn Đông Thành, xã Quảng An.
Trong năm 2017, huyện Đầm Hà phân bổ vốn cho các xã 135 là 30,5 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng 26,3 tỷ đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất là 4 tỷ đồng với một số dự án tiêu biểu như trồng trà hoa vàng tại xã Quảng An, chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Quảng Lợi, Quảng Lâm…
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch  thiết bị bếp công nghiệp Quảng Ninh Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những chuyển biến về kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Đầm Hà, nhất là việc phát triển các mô hình sản xuất, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện có nhiều thay đổi tích cực, chương trình nông thôn mới, phát triển sản phẩm OCOP bước đầu đã thu được kết quả.
Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu, thời gian tới, huyện cần xác định mô hình sản xuất phù hợp, trong đó về nuôi trồng thủy sản cần chú trọng phát triển nuôi tôm; phát triển trồng cây củ cải - đặc sản địa phương, phát triển kinh tế rừng với nhiều loại cây trồng như keo, quế… Cùng với đó là việc chú trọng phát triển đàn gia súc.
Về cách làm, huyện phải có chỉ đạo điểm, mô hình điểm và do dân làm, nhà nước chỉ đóng vai trò hỗ trợ; triển khai chương trình kinh tế nào cũng phải chi tiết đến từng hộ dân; thu hút doanh nghiệp, thúc đẩy thành lập hợp tác xã.
...hỏi thăm tình hình sản xuất và tiêu thụ nấm linh chi của gia đình anh Nguyễn Văn Nhinh, thôn Đông Thành, xã Quảng An
Đồng chí Đặng Huy Hậu thăm mô hình sản xuất và tiêu thụ nấm linh chi của gia đình anh Nguyễn Văn Nhinh, thôn Đông Thành, xã Quảng An.
Nhấn mạnh tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ, đồng chí lưu ý huyện cần cử cán bộ đi thực tế, học tập kinh nghiệm ở các địa phương khác có điều kiện tương tự, từ đó tìm ra hướng đi phù hợp để phát triển kinh tế, đưa 3 xã thoát khỏi Chương trình 135. Đội ngũ cán bộ phải sâu sát, đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đến nhân dân về chủ trương của Đảng, Nhà nước, phương thức phát triển sản xuất… nhằm thay đổi nhận thức người dân, giúp họ vươn lên thoát nghèo.
Đồng chí lưu ý: Để phát triển sản xuất phải có mô hình kinh tế, vì vậy huyện cần tìm tòi những mô hình kinh tế phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương; tiếp tục phát triển diện tích cây củ cải, tạo ra nhiều sản phẩm mới, nâng cao năng suất và chất lượng.
Huyện cần phân công cán bộ phụ trách các xã NTM, chú trọng điều hành tốt công tác cán bộ, tăng cường luân chuyển; xây dựng quy chế khen thưởng làm động lực để các các xã thi đua thực hiện tốt Chương trình 135; cán bộ huyện, xã cần phải nhiệt tình, hăng hái, tăng cường tính kỷ luật, kỷ cương, quyết tâm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa 3 xã Quảng Lâm, Quảng Lợi, Quảng An thoát nghèo… Với những đề xuất, kiến nghị của huyện, đồng chí cũng ghi nhận và báo cáo tỉnh nghiên cứu phương án giải quyết.
Trước đó, đồng chí Đặng Huy Hậu cùng đoàn công tác của tỉnh đã tới thăm một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Đầm Hà.


Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I-2017
Thứ Ba, 04/04/2017, 19:21 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
.
.
Ngày 4/4, tại TP Hạ Long đã diễn ra hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quý I-2017. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban phụ trách Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị sơ kết
Quang cảnh hội nghị sơ kết.
Theo số liệu của Ban ATGT tỉnh, 3 tháng năm 2017 toàn tỉnh xảy ra 24 vụ TNGT, làm chết 14 người, bị thương 29 người. So với cùng kỳ năm 2016, giảm 5 vụ, số người chết giảm 5 người. Quí I năm 2017, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường tuần tra kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, mở các đợt cao điểm xử lý theo chuyên đề. Kết quả: xử lý 56.283 trường hợp, phạt tiền 32,6 tỷ đồng, tạm giữ 1.270 phương tiện; tước 1.452 GPLX.
Cũng trong quý I, 14/14 huyện, TX, TP trên địa bàn tỉnh cũng đã ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Công tác quản lý phương tiện thủy nội địa cũng đã được thực hiện nghiêm và kiên quyết chấm dứt hoạt động đối với những tàu thiết bị bếp công nghiệp Quảng Ninh, thuyền không đảm bảo an toàn. Các bến, bãi hiện chưa được cấp phép buộc phải dừng hoạt động, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Hệ thống cơ sở vật chất, hành lang ATGT, biển báo giao thông... cũng đã được triển khai tu sửa, nâng cấp để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông được an toàn.
Công tác tuyên truyền cũng đã được triển khai bằng nhiều hình thức mới hấp dẫn, đa dạng và chuyển tải nhiều thông điệp về ATGT tới người dân hơn.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh biểu dương các địa phương, ban, ngành đã nỗ lực trong việc đảm bảo trật tự ATGT 3 tháng qua. Tuy nhiên, đồng chí lưu ý, thời gian qua, vẫn còn để xảy ra TNGT liên quan đến xe khách, cháy tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long. Vì vậy, cần phải tiếp tục siết chặt quản lý đối với hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy, xử lý nghiêm cán bộ quản lý nếu để tiếp tục xảy ra cháy tàu trên vịnh, tái diễn xe quá tải…
Đồng thời, cần nghiêm túc đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan chức năng trong công tác đảm bảo ATGT; tăng cường thanh kiểm tra xử lý vi phạm giao thông, ngăn ngừa nguy cơ TNGT; tiếp tục đổi mới cách tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện. Đối với hoạt động đường thủy, cần quản lý tốt hơn, kiên quyết đình chỉ những phương tiện chưa đủ điều kiện hoạt động, kiểm soát tải trọng phương tiện, quản lý chặt chẽ các cảng, bến trên địa bàn, tăng cường công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển…Tiếp tục giải quyết các "điểm đen" giao thông trên tuyến.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban phụ trách Ban ATGT tỉnh phát biểu kết thúc hội nghị
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban phụ trách Ban ATGT tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban phụ trách Ban ATGT tỉnh đã biểu dương những nỗ lực của các ban, ngành, địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Nhiều cách làm hay được phát huy, áp dụng vào thực tế đã góp phần giảm thiểu số vụ TNGT trong quý I-2017 trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí cũng chỉ ra nhiều điểm cần rút kinh nghiệm đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT trong quý I và phê bình một số địa phương đã để TNGT gia tăng so với cùng kỳ. Đồng chí nhấn mạnh, cần phải bám sát chủ đề năm ATGT 2017 và các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Uỷ ban ATGT Quốc gia, các bộ ngành Trung ương để triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017 của tỉnh; phấn đấu giảm tai nạn giao thông 3 chỉ tiêu từ 5% - 10%.
Hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn diễn ra cho dù các địa phương đã vào cuộc rất quyết liệt; các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá tải có nguy cơ tái diễn... Do vậy, các cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm, tránh tình trạng tái diễn. Lực lượng công an cần tăng cường xử lý các phương tiện vận chuyển hàng hóa cho công trình, xe không biển số, đăng ký, đăng kiểm.
Công tác quản lý phương tiện hết niên hạn sử dụng, xe biển xanh cần phải làm quyết liệt hơn nữa để chấm dứt theo kế hoạch vào tháng 6/2017. Các cơ quan chức năng và địa phương cần tăng cường quản lý về ATGT, an toàn cháy nổ, cứu hộ cứu nạn trong hoạt động vận tải khách tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long; tổ chức kiểm tra xử lý tại cảng, bến xuất phát và nơi neo đậu phương tiện, kiên quyết không cho những tàu, thuyền không có đăng ký, đăng kiểm lưu thông. Sở GTVT đẩy mạnh công tác hỗ trợ các địa phương để sớm công bố cảng, bến. Nhanh chóng đẩy nhanh việc đưa Trung tâm cứu hộ, cứu nạn trên Vịnh Hạ Long đi vào hoạt động. Tổ chức tháng cao điểm lập lại trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, ngày 16/5 sẽ ra quân thực hiện.

Thí sinh phải thi bài tổ hợp đã đăng ký mới được xét tốt nghiệp
Thứ Ba, 04/04/2017, 21:58 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
.
.
Ngày 4/4, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trả lời thắc mắc của một số thí sinh về việc đăng ký dự bài thi tổ hợp của kỳ thi ​trung học ​phổ thông và xét tuyển đại học, ​cao đẳng 2017.
(Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Ông Trần Văn Nghĩa cho biết thí sinh đã đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào sẽ phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó.
Trường hợp thí sinh không dự thi sẽ được coi là bỏ thi bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp. Vì vậy, thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.
Quy định này giúp thí sinh hạn chế tình trạng dự thi phân tán, ôm đồm, tốn sức lực, thời gian mà kết quả không cao.
Quy chế thi Trung học Phổ thông và xét công nhận tốt nghiệp ​trung học ​phổ thông quy định rõ để xét công nhận tốt nghiệp ​trung học phổ thông, thí sinh phải thi ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn một trong số hai bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.
Thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp; điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
Theo Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Trần Văn Nghĩa, việc cho phép thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp là cách thức khuyến khích các em học toàn diện hơn.
Việc này tạo nhiều cơ hội cho thí sinh trong xét công nhận tốt nghiệp ​trung học ​phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học,​ cao đẳng.
Khi thí sinh đăng ký cả hai bài thi tổ hợp, các hội đồng thi phải chuẩn bị đầy đủ đề thi, phòng thi, cán bộ coi thi.
Theo Quy chế thi ​trung học ​phổ thông quốc gia 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, bắt đầu từ ngày 1/4, các thí sinh trong cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi ​trung học ​phổ thông quốc gia năm 2017.
Theo quy định, thời gian đăng ký dự thi năm nay diễn ra từ ngày 1-20/4. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký...


TKV tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến
Thứ Ba, 04/04/2017, 21:13 [GMT+7]
Đưa lên Facebook
.
.
Ngày 4/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đã đến dự và trao các phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân điển hình.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
Năm 2016 là năm khó khăn nhất đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam kể từ khi thành lập đến nay. Trong khó khăn, bản lĩnh của người thợ mỏ lại được khẳng định. Tự hào với truyền thống 80 năm của công nhân vùng mỏ và ngành Than, với truyền thống Kỷ luật và đồng tâm của thợ mỏ anh hùng, bằng các giải pháp tích cực và hiệu quả, bằng sự linh hoạt và quyết liệt trong điều hành, Tập đoàn đã nỗ lực phấn đấu và vượt qua những khó khăn, thách thức để thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2016.
Theo đó, doanh thu toàn Tập đoàn đạt gần 102.000 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch và bằng 95% so với thực hiện năm 2015; lợi nhuận đạt trên 800 tỷ đồng, bằng 133% kế hoạch và bằng 95% năm 2015; nộp ngân sách Nhà nước 14,31 ngàn tỷ đồng, bằng 110% năm 2015…
Đây chính là thành quả của tập thể người lao động đã đồng tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp của Tập đoàn về công tác tổ chức, quản lý và điều hành một cách linh hoạt và quyết liệt. Trong các giải pháp đồng bộ đó, công tác thi đua thiết bị bếp công nghiệp Quảng Ninh, khen thưởng trong Tập đoàn đã và luôn được quan tâm đúng mức và thực sự phát triển cả về chiều sâu cũng như bề rộng. Đồng thời các phong trào thi đua đã góp phần xây dựng và bồi dưỡng nguồn nhân lực cũng như các yếu tố khác cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Đáng chú ý là các phong trào thi đua giành năng suất dẫn đầu Tập đoàn; phong trào thi đua đảm bảo chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án quan trọng; phong trào văn hóa - thể thao, chăm lo cải thiện đời sống, cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt cũng như công tác chăm sóc sức khỏe tiếp tục được triển khai một cách hiệu quả.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản
Lãnh đạo Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
Phát biểu tại Hội nghị, Tổng giám đốc TKV Đỗ Thanh Hải đã khẳng định: Năm 2017, TKV sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu: “An toàn - Đổi mới - Phát triển”. Tập đoàn sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thành công Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2016 - 2020 đi đôi với việc tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý, điều hành nhằm nâng cao sức cạnh tranh và giữ vững sự tăng trưởng bền vững của TKV; điều hành sản xuất phù hợp nhu cầu của thị trường, trong đó chú trọng vào các hợp đồng, các cam kết đã ký với khách hàng, sẵn sàng đáp ứng tối đa khi nhu cầu thị trường tăng lên; đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất; cải thiện tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động, phấn đấu mức tăng trưởng cao hơn năm 2016.
Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân trong Tập đoàn đã được đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và Bộ Công Thương. Trong đó, Chủ tịch nước tặng thưởng 22 Huân chương các loại, Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng 59 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân; Bộ Công Thương tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ, tặng thưởng Bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân khác.
Cũng trong dịp này, Tập đoàn đã tặng Cờ dẫn đầu các khối cho 4 đơn vị, Bằng khen cho 6 công ty con và 42 đơn vị thành viên của công ty con về thành tích giành năng suất kỷ lục, hoàn thành kế hoạch phối hợp sản xuất, kinh doanh năm 2016.

Không có nhận xét nào